meowwarattada.com

MEOWWARATTADA WEBBOARD

Please login or register.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

ผู้เขียน หัวข้อ: โดนทิ้ง2 ครั้ง จากแฟนคนเดียว  (อ่าน 2711 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Phunk

  • บุคคลทั่วไป
โดนทิ้ง2 ครั้ง จากแฟนคนเดียว
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 21:56:46 PM »
พี่เหมียวคะ น้องมีเรื่องไม่สบายใจ
น้องคบกับแฟนที่เป็นทอมตั้งแต่แฟนอายุนัองอายุ 21 เจอกันเพราะนัองมาฝึกสอนนัองเลิกกับแฟนเก่าเพื่อมาคบกับคนนี้เราคบกันมาได้3 ปี จนเค้าเข้าเรียนมหาวิทยาลัย น้องเป็นคนเอาเค้าเข้าเรียนเพราะน้องได้ทำงานเป็นอาจารย์ที่นั่น ในขณะที่เค้าได้เรียนมหาวิทยาลัยที่นัองทำงานอยู่ น้องก็ลาไปเรียนต่อใน กทม. แล้วเค้าก็เลิกกับน้องไปคบกับเพื่อนที่มาจาก รร. เดียวกัน น้องจับได้ เค้าเลยเลือกคนใหม่ น้องเสียใจมากขอร้องอ้อนวอนเค้าก็ไม่กลับมา จนผ่านไปปีครึ่ง เค้าเลิกกับเพื่อนเค้าแล้วมาคบกันใหม่ น้องก็ให้อภัยทุกอย่าง แต่น้องก็ยังอยุ กทม. เค้าอยุต่างจังหวัด เค้าอยากได้อะไรน้องก็ให้เท่าที่ให้ได้และได้ไปเยอะ จนเค้าได้เจอผู้หญิงคนใหม่เค้าก็บอกเลิกน้องทั้งที่ก่อนหน้านี้เค้าบอกไม่ให้น้องทิ้งเค้า เค้าหลงคนง่าย รักคนง่าย ครั้งนี้ก็เหมือนครั้งที่แล้วเค้าบอกส่าเค้าไม่รักเราแล้ว เค้ารักคนอื่นและจะไม่กลับมาแล้ว ครั้งนี้น้องเสียใจแต่น้อยกว่าครั้งที่แล้ว น้องเสียใจที่ไม่เชื่อแม่เพราะแม่เคยเตือนหลายครั้งไม่ให้คบคนนี้ จนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาน้องตัดสินใจกราบแม่ขอโทษแม่เล่าทุกอย่างให้ฟังแม่ไม่เคยโกรธแถมยังให้กำลังใจ น้องรู้สึกโล่งมาก น้องพยายามไม่เสียใจไม่ร้องไห้หาบทความธรรมมะอ่านเยอะๆแต่ก็มีบางครั้งที่คิดถึงบ้าง แต่ที่น้องเกลียดเค้ามากคือเค้าให้น้องโอนตังให้เค้าเพราะเค้าจะไปเที่ยวผับกับเพื่อนแล้วเค้านัดผู้หญิงคนใหม่มาเที่ยวด้วยน้องไม่เสียดายเงินเพราะมันน้อยมากแต่มันเจ็บใจ วันรุ่งขึ้นเค้าก็นอนอยู่ด้วยกันน้องก็ไม่รู้โทรหาเค้าก็ไม่รับจนวันที่13กพ. เค้าบอกเลิกน้องแล้วคบกับคนใหม่ เค้าทำน้องเสียใจถึง2ครั้งทั้งที่น้องดีกับเค้าทุกอย่างใครๆก็รู้ แต่เค้ายังเด็กมีสิทเลือกส่วนน้องอายุมากกว่า6ปี แต่ตอนนี้มีหน้าทีีการงานมั่นคง น้องเลยไม่อยากร้องไห้ฟูมฟายเพราะน้องก็โตแล้ว น้องอยากรู้ว่าเวรกรรมมีจีิงมั๊ยเค้าทำกับน้องไว้เยอะจนคนรอบข้างไม่ให้น้องอโหสิ แต่น้องก็สวดมนแผ่เมตตาทุกคืน เค้าทำกับน้องไว้มากมายเกินกว่าจะเล่าหมด น้องอยากรู้ว่าวันนึงเค้าจะได้นับผลกรรมจากการกระทำนี้บ้างมั๊ยคะ ตอนนี้อยุในช่วงรักษาหัวใจอยู่ค
บันทึกการเข้า

meow

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5319
    • ดูรายละเอียด
    • เว็บไซต์
Re: โดนทิ้ง2 ครั้ง จากแฟนคนเดียว
« Reply #1 เมื่อ: มีนาคม 03, 2014, 09:38:25 AM »
สวัสดีค่ะ น้อง Phunk

ถ้าเราเชื่อเรื่องกรรม ... นะคะ .. สิ่งที่เราทุกคนได้พบเจอในวันนี้ คือ ผล จาก กรรม ดี และ กรรมชั่ว ของตัวเราเองในอดีต ค่ะ ...

เราจำไม่ได้ว่าเราได้ทำอะไรกับใคร อย่างไร ไว้หรอกนะคะ แต่เรารู้แค่ว่า "เราทำมาทั้งนั้น เราเองทำมาทั้งนั้น"คำว่าอดีตนี่ รวมทั้งอดีตในชาตินี้ และชาติก่อนๆนะคะ

ยิ้มรับผลกรรมของเราเอง ก่อนนะคะ ... ยิ้มรับ ด้วยความรู้ความเข้าใจว่า สิ่งที่เกิดขึ้นกับเราทุกๆเรื่องนั้น เป็นผล จาก เหตุ ในอดีตที่ผ่านมาค่ะ .... ยิ้มรับ ... เพื่อไม่ต้องโกรธโทษตัวเอง และ ผู้อื่น นะคะ ...
ยิ้มรับ เพื่อ ให้อภัย ตัวเอง และ ผู้อื่น ด้วยค่ะ

การที่เราต้องมาเจอ มารัก ใครก็ตาม ก็เนื่องมาจาก เหตุที่ คน ๒ คน ทำมาในอดีต ... จะจากกันดีๆ หรือ จากกันไม่ดี ก็ เป็นจาก เหตุ เหล่านั้นค่ะ ...

เรื่องของน้อง เป็นการจากกันไม่ค่อยดี ... เราก็ยิ้มรับนะคะ ให้อโหสิกรรม เค้า และ ถ้ามีโอกาสขออโหสิกรรมจากเค้าด้วยนะคะ ถ้าไม่มีโอกาสขอ ก็ขออโหสิกรรมจากเค้าโดยตั้งจิตให้มั่นคง ตั้งใจขออโหสิกรรมนะคะ ...

ข้อที่ ๒ ... คนเราเปลี่ยนยากค่ะ ตัวเรายังเปลี่ยนยากเลย .... เราต้องยอมรับว่า เค้าเป็นของเค้าแบบนี้ ... การที่เลิกกันและกลับมาดีกันโดยคาดหวังว่า เค้าจะเปลี่ยนนั้น เป็นสมมุติฐานที่ไม่ถูกค่ะ นี่คือบทเรียนของเรานะคะ ...
พี่ก็ได้บทเรียนอันเดียวกันนี้เหมือนกันค่ะ ...

ข้อที่ ๓ ... พยายามอย่าไปคิดโกรธ แค้นเลยนะคะ เพราะ การที่จิตเราคิดแบบนี้ ถือว่า เรากำลังสร้างกรรมผูกพัน ทำให้ case นี้ไม่จบค่ะ ชาติหน้าเกิดมาจะเจอแบบนี้อีกนะคะ

ให้อภัย ให้ อโหสิกรรม เค้านะคะ ... เปลี่ยนจากการจบแบบไม่ดี เป็นแบบดี คือ ไม่มีอะไรติดค้างกันนะคะ ...

เรื่องผลกรรม ... ทุกคนมีกรรมตามตัวเป็นเงา หนีไม่ได้หรอกค่ะ แต่การที่เราคิดว่า เค้าจะได้รับผลกรรมไหม แสดงว่า น้องยังโกรธแค้น อยากให้เค้าได้รับผลกรรมจากสิ่งที่เค้าทำกับน้องใช่ไหมคะ

กลับกัน ... มองใหม่นะคะ ว่าสิ่งที่เราได้รับนั้น เกิดขึ้นจากผลของกรรมของตัวเราเอง ... แล้วก็ยิ้มรับด้วยความเข้าใจ ... แบบนี้เรื่องราวจะจบลงอย่างดี .. เราใช้กรรมชิ้นนี้แล้ว จบคดี ไป

cause & effect .. เหตุเป็นเช่นไรผลเป็นเช่นนั้นเสมอ ...

แต่ที่สำคัญ ณ วันนี้ นาทีนี้ เราเลือกได้ค่ะ ถึงเราจะกำลังรับผลของกรรมไม่ดีของเรา แต่เราเลือกที่จะแก้ไข ยอมรับ ไม่ไปโกรธแค้น สร้างกรรมต่อไปอีก ... แบบนี้ถึงจะนำมาซึ่งความสุขสงบที่แท้จริงนะคะ ...

เราเลือกได้ค่ะ เพราะ เราคือ master ของอนาคตตัวเราเอง สิ่งที่เราเลือกทำในวันนี้ ก็คือ เหตุ ที่จะให้ผล กับตัวเราเอง ในวันพรุ่งนี้นะคะ ...

ขอให้น้อง Phunk รักษาใจได้โดยเร็ววันนะคะ ออกไปทำทาน ทำบุญเยอะๆนะคะ ... เอาเวลาของเราไปช่วยคนที่เค้าลำบากกว่าเราจะช่วยตัวเราเองค่ะ


บันทึกการเข้า
MEOWWARATTADA.COM - สมการความสุข

Phunk

  • บุคคลทั่วไป
Re: โดนทิ้ง2 ครั้ง จากแฟนคนเดียว
« Reply #2 เมื่อ: มีนาคม 03, 2014, 10:26:38 AM »
ขอบคุณพี่เหมียวมากนะคะ
 
 ตอนนี้น้องทำใจได้บ้างแล้ว อ่านธรรมมะ สวดมนต์แผ่เมตตา แต่ในใจลึกๆก็หวังให้เค้าคิดได้ว่าสิ่งที่ทำนั้นมันไม่ถูกต้อง เค้าไม่เคยสนใจความรู้สึกของคนอื่น หวังแต่ตนเองมีความสุข ทุกวันนี้น้องทำให้เค้ามีอนาคต มีสิ่งของบางอย่างเหมือนคนอื่นๆ แต่เค้าไม่เคยเห็นถึงสิ่งที่น้องทำให้ ซ้ำยังพูดกับน้องด้วยวาจาที่ไม่ดี น้องอยากร้องไห้นะคะพี่ แต่ไม่รู้ทำไมร้องไม่ออกน้ำตามัไม่ไหล อีกอย่างนึงเค้าทำน้องเสียใจพอแม่น้องรู้ก็เสียใจทุกครั้งถึงกับน้ำตาไหลโกรธเค้ามาก แบบนี้น้องจะบาปไหมคะพี่ที่ที่ทำให้แม่น้ำตาไหล
บันทึกการเข้า